หมอยา พาสวย

วันนี้ขอมารีวิวผลิตภัณฑ์น้ำตบสบายผิว   เหมาะกับหน้าร้อนนี้ พร้อมสารสกัดจากโสมค่า

SEWA insam essence pore minimizing lifting corrector

ซึ่งน้ำตบตัวนี้เน้นส่วนผสมหลักคือ #โสม ซึ่งใครๆ ก็ทราบใช่ไหมคะว่าโสมมีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่ดีมากๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนเกาหลีระดับพรีเมี่ยม จึงมีการนำโสมมาเป็นส่วนประกอบเสมอ

 SEWA ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ใช้ Panax Ginseng Root Extract เป็นตัวหลักๆ ค่ะ และถ้าดู ใน ingredient list จะพบว่านอกจากมีสารสกัดจากโสมแดง โสมขาว สนแดง (red pine) ก็มีสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่สมุนไพร และดอกไม้อื่นๆ เรียงยาวลงมาเยอะมากๆ 
มี Adenosine ด้วย ซึ่งตัวนี้จะช่วยให้พลังงานแก่ผิว ทำให้สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ดี ช่วยเรื่อง anti aging นั้นเองค่ะ แอบสังเกตสารตัวแรกเป็น Sea water ไม่ใช่ water เหมือนเครื่องสำอางทั่วไปน่าจะเป็นเพราะอยากได้น้ำที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ คล้าย mineral water เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของผิวนั้นเองค่ะ

  เห็นสารเรียงยาวขนาดนี้ ทาง SEWA บอกมาว่า ของเค้าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีalcohol น้ำหอม พาราเบน หรือแต่งสีใดๆ ค่ะ ^^
คุณสมบัติที่ทาง SEWA เคลมนะคะ
=รูขุมขนเล็กลง 
=ผิวยกกระชับขึ้น
=ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
=ผิวนุ่มเนียนขึ้น
=ลดความหย่อนคล้อย
=จุดด่างดำ ฝ้า จางลง
=ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ
=ผิวได้รับการฟื้นฟู บำรุง
=ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส
=ผิวอิ่มเอิบ แน่นฟู

  แค่เห็น packaging ก็รู้สึกเด่นมาแต่ไกล สีแดงสวย ขวดไม่ก๊อกแก๊ก ดูดีทีเดียวค่าที่สำคัญเป็นฝาปั้มด้วย ^^ ส่วนชื่อแบรน Sewa เป็นชื่อของดอกไม้ชนิดนึงของเกาหลีเปรียบเสมือนใครที่ใช้ Sewa ก็จะผิวเปล่งปลั่ง เบ่งบาน สวยงามตลอดค่ะ

  โอเคมาดูที่ #เนื้อน้ำตบ กันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าพอปั้มออกมาครั้งแรก สิ่งที่เด่นเลย คือ #กลิ่นหอมของโสม ค่ะ คือ เหยยยย มันดีมากเลยนะ เป็นกลิ่นเดียวกับที่เคยไปเกาหลี แล้วไปโรงงานโสมเลยค่ะ ชอบๆเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ได้เหลวเหมือนน้ำออกแนวเป็น essence สีน้ำตาลแดงเหมือนสีน้ำสมุนไพร (ทาง SEWA บอกว่าเป็นสีของโสมแดง และสารสกัดจากสมุนไพรจริงๆ เลย ^^) ทาแล้วสบายผิวมากค่ะ พอทาปุ๊บซึมเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะแต่อย่างใด หลังใช้ essence จะรู้สึกผิวดูฉ่ำๆ ขึ้นนะ น่าจะเป็นที่เนื้อ essence ให้ความชุ่มชื้นผิวในทันที

  เท่าที่ลองใช้มา 2 สัปดาห์ สรุปว่า #ชอบนะ อย่างแรกเลยคือ ชอบกลิ่น คือ โสมจริงๆ เลยค่ะ เหมือนเราได้บำรุงผิวด้วยสารสกัดพรีเมี่ยม สิวไม่ขึ้น ไม่แพ้ แต่อย่างใด เรื่องรู้สึกผิวดูฟูแน่น ก็รู้สึกว่าดีนะ ดูผิวฉ่ำ เปล่งปลั่ง ดูละเอียดเนียนจริง แต่เรื่องริ้วรอย และฝ้ากระน่าจะต้องอาศัยเวลาค่ะ ยังไม่เห็นผลตรงนี้ชัดเจน ส่วนใครผิวแห้งมากๆ อาจต้องมีการบำรุงด้วย moisturizer เพิ่มเติมค่ะ 

https://www.facebook.com/MoryaTalk/posts/2087030464887642


กวางได้กลิ่นของโสม และสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นน้ำตาลแดงเพราะว่ามีที่มาจากโสมแดง และสมุนไพรกว่า 30 ชนิด และทางแบรนด์ยังเคลมว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อันตรายต่อผิว เพราะฉะนั้นจึงอนุมานได้ว่า ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองใดๆ นาจาและด้วยคุณสมบัติยังเคลมมาอีกว่า หลักๆ ช่วยเรื่องปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ปัญหาริ้วรอยความร่วงโรย ปัญหาผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ปัญหาสิวผิวอักเสบรอยด่างดำ ปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสดูมีเลือดฝาด เหมาะกับสาววัยเลข 3 อย่างอิชั้นอีกแล้วเรามาทดลองใช้กันดูเลยดีกว่าว่า จะเป็นจริงสมคำร่ำลือ หรือไม่!!!! ถ้าผลออกมาไม่ใช่พี่วุ้น อย่าทำไรหนูนะ เริ่มปฏิบัติการวิธีใช้หลังการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว กด SEWA 2-3 ปั๊ม ลงบนฝ่ามือ แล้วตบเบาๆให้ทั่วใบหน้าและลำคอใช้เป็นประจำเช้า-เย็น ได้เลย และยังมีอีกวิธีที่เราใช้ได้นั่นคือ การใช้เป็นชีทมาส์กMask Time !!! สามารถ น้ำผลิตภัณฑ์ใช้คู่กับแผ่นมาส์กนำมามาส์กหน้าได้ แต่เนื่องด้วยแผ่นมาส์กอัดเม็ดหมด เราก็ใช้สำลีแผ่นกันไปพลางๆ ก่อนเด้ออออ รี้ดดดด!!! สภาพพี่เหมือนมัมมี่มากค่ะ 555+ ดูช้ำเลือดช้ำหนอง ซึ่งหลังจากมาส์กเสร็จอย่าลืมเอามาทาคอ ทาแขนขาแล้วอย่างวันนี้ที่ตาดูอิดโรย ทำงานหนัก นอนน้อย ก็ยังสามารถเอามาบีบใส่สำลีให้ชุ่ม ชุบ Sewa ฉ่ำๆ โปะไว้รอบดวงตาได้นะคะ ลดอาการบวมคล้ำ กระชับ ตาคือสดใสขึ้นแต่!!! ขอเตือนเลยแล้วกันนาจาว่าการใส่ในสำลีแบบปกตินี้ เราจะรู้สึกเปลืองและเสียดายมากซึ่งปกติแล้ว กวางจะมีสำลีแบบที่ไว้ใช้กับโทนเนอร์ คือแผ่นจะบางมาก จะทำให้ไม่เปลืองและแผ่นเหนียวแต่เดชะบุญมันหมดจ้า เลยแก้ขัดด้วยสำลีเช็ดหน้าปกติ ทางที่ดีน้องๆ หนูๆ ควรเอา SEWA เจือจางน้ำนิดๆ แล้วใส่มาส์กหน้าแบบอัดเม็ดให้พองฟูจะเป็นการดีที่สุดนะคะ

ความรู้สึกหลังใช้

 • ด้วยความที่เป็นกลิ่นโสม กลิ่นสมุนไพรโดยส่วนตัวคือชอบอยู่แล้ว เรื่องกลิ่นคือให้ผ่าน แต่ใครไม่ชอบกลิ่นโสมก็ลองพิจารณาดูอีกทีนะคะ
 • เนื้อสัมผัสแบบเหลวดูหนืดนิดหน่อย และมีสีน้ำตาลแดง แต่พอเวลาตบที่หน้าจริงๆ จะเด้งหนึบๆ แป๊บเดียว แล้วซึมหายไปเลยจ้า... แบบเหมือนไม่เคยทา คือใครหน้ามันนี่ไม่ต้องกังวล ทาตอนกลางวันได้หน้าไม่มัน แล้วสีน้ำตาลก็ไม่ได้ไปออกที่หน้านะ คือไม่ได้ทำให้ผิวดูเข้มขึ้นตอนทานะคะ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้

 • รู้สึกหน้าขาวใสขึ้น คือไม่ใช่แค่กระจ่างใสนะ แต่ดูขาวขึ้นด้วย จุดด่างดำดูจางลงเล็กน้อย
 • รูขุมขนดูเล็กลงจริงๆ คือดูผิวเนียนละเอียดขึ้น ถึงแม้ตอนนี้จะไม่ได้เนียนกิ๊กแบบพลาสติก แต่ก็ดีขึ้นเยอะ
 • หน้าดูไม่โทรม แม้ช่วงนี้จะนอนน้อยก็ตาม ผิวดูอิ่มฟูขึ้น
 • ลดพวกผื่นแดงได้ดี คือบางทีด้วยความที่เราก็ลองอะไรเยอะ พอมีผื่นแดงก็เอาตัวนี้ตบเลย เช้ามาก็ใสเหมือนเดิมจ้า 
 • http://www.jeban.com/topic/241629

nightphoomin

วิเคราะห์จากส่วนผสมแล้ว ทางแบรนด์เคลมว่าใช้สารสกัดเกรดพรีเมี่ยม เกรดเดียวกับเคาน์เตอร์แบรนด์แบบแบรนด์เกาหลีแพงๆ ถือว่าน่าสนใจมาก โดยเฉพาะเพราะ โสม (ทั้งโสมแดงและโสมขาว) ถือว่าเป็นสารสกัดพรีเมี่ยมอย่างหนึ่งของเอเชียก็ว่าได้ ซึ่งคุณสมบัติของโสมจากงานวิจัยหลายๆแห่ง ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้หลายประการ เช่น กระชับผิวหน้า, ลดเลือนริ้วรอย, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น, ปรับสมดุลให้ผิว ถ้าใครผิวมันจะช่วยลดความมันได้ ส่วนคนที่ผิวระคายเคืองง่ายก็จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมี “โสมแดง ซึ่งเป็นส่วนผสมที่แพงมาก มีฤทธิ์ anti-anging โดยตรง ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม และยังเป็นสารสกัดที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงต่อต้านแสง UV จากแดดได้ดีอีกด้วย และส่วนผสมจากธรรมชาติต่างๆ ก็มุ่งเน้นทำให้ผิวชุ่มชื่น ลดการอักเสบของผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น ผิวหน้าย่อมดูดีขึ้นตามไปด้วยนั้นเองครับ

ส่วนเนื้อสัมผัสมีความบางเบา ทาลงบนผิวรู้สึกซึมไวและคงความชุ่มชื่นไว้ได้นาน ถือว่าเป็นสกินแคร์พื้นฐานที่เกมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆ ส่วนกลิ่นหอมโสมดีมากๆ ยิ่งรู้ว่าเป็นกลิ่นที่ได้จากสารสกัดโสม โดยไม่ใส่น้ำหอมเพิ่มเติม ถือว่าดีเลยครับ

สุดท้ายเรื่องราคา ผมประทับใจมาก เพราะถือว่าของดีราคาถูก เราได้ของที่ผลิตจากเกาหลี วัตถุดิบระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่เราจ่ายแค่ 1,000 กว่าบาท 

ผลลัพธ์* 

 1. น้ำตบหรือเอสเซนส์ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวทันทีหลังจากการใช้เพียงครั้งแรก ถือว่าประทับใจมาก เราใช้สกินแคร์เซตเดิม แต่เพิ่มเติ่ม Sewa ตื่นเช้ามารู้สึกถึงความชุ่มชื่นที่ยังคงอยู่บนหน้า รู้สึกแตกต่างกับตอนไม่ใช้ครับ
 2. ผิวหน้าน้ำมีนวลและกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดรู้สึกได้ใน 7 วัน ผิวหน้าค่อยๆปรับสภาพรู้สึกแข็งแรงขึ้น จากผิวดูซีดๆก็ดูสุขภาพดีขึ้น
 3. กระชับรูขุมขน ลดจุดด่างดำ และผิวสุขภาพดีรู้สึกได้ภายใน 2 สัปดาห์ หลักการง่ายๆ เมื่อผิวดีขึ้น มีความชุ่นชื่น การซ่อมแซมผิวยิ่งดีขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นความเรียบเนียน ผิวดูขาวใสขึ้นด้วยครับ
 4. ช่วยต่อต้านริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพรู้สึกได้ภายใน 4 สัปดาห์ เรื่องริ้วรอยอาจจะต้องใช้เวลากันหน่อย เพราะผิวค่อยๆไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมถึงการแสดงอารมณ์และมลภาวะที่เราต้องเจอทุกวัน ฉะนั้นควรใช้ร่วมกับครีมลดริ้วรอยอื่นๆ จะให้ผลดีขึ้นครับ

*หมายเหตุ(จากการใช้ส่วนตัว อาจจะแตกต่างในแต่ละบุคคล)

http://www.nightphoomin.com/sewa/


belledoll

แพคเกจ ขวดหัวปั้มสีแดง แพคเกจสวยหรูดูแพงจริงๆ ยอมรับเลย แถมหัวปั๊มก็กดง่ายมาก สะดวกต่อการใช้งาน

สีของน้ำตบจะมีสีน้ำตาลอ่อนใสๆ เนื่องจากส่วนประกอบหลักเป็นโสมแดง เนื้อค่อนข้างเบา แต่เมื่อทาไปแล้วรู้สึกได้ทันทีว่าเนื้อน้ำตบมีความเข้มข้น และซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้เร็วมาก

กลิ่นโสมชัดเจนมาก ส่วนตัวเบลล์ชอบเพราะชอบกลิ่นแบบธรรมชาติ มากกว่าครีมหรือเซรั่มที่มีกลิ่นน้ำหอมชัดๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเรากำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่อันตรายต่อผิวผลลัพท์หลังทดลองใช้เป็นเวลาสามอาทิตย์ 

 :   ผิวชุ่มชื่นขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ตื่นมาดูหน้าสดใสขึ้น

 :   ผิวกระจ่างใสขึ้น  ฉ่ำน้ำขึ้น คิดว่าโสมน่าจะไปกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด หน้าเลยดูฟูขึ้นอย่างชัดเจน

 :   รูขุมขนกระชับดูเฟิร์มขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง แต่ยังไงพี่ก็ต้องขอลองใช้มากกว่านี้ ในเรื่องริ้วรอยต้องใช้เวลาจริงๆ

 :   หน้ามันน้อยลง  แต่งหน้าง่ายขึ้น

โดยวิธีการที่เบลล์ใช้ คือพี่จะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้หลังจากคลีนหน้าเสร็จเรียบร้อย แล้วก็จะทาน้ำตบ Sewa ก่อน จากนั้นก็จะต่อด้วยสกินแคร์อื่นๆ ที่ใช้ตามปกติ

เน้นช่วยให้ผิวดูกระชับ ลดริ้วรอยและผิวดูฟูขึ้นมากกว่า ส่วนตัวพี่ชอบมาก เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 99 %  มั่นใจได้เลยว่าไม่มีสารอันตรายแน่นอน ก็เลยทดลองได้อย่างมั่นใจ  อีกอย่างอายุก็เข้าเลขสามแล้ว ก็อยากหาสกินแคร์ดีๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับอายุของเราจริงๆ ใครที่มีปัญหาผิวหน้ามัน หน้าไม่กระชับ รูขุมขนกว้าง ใช้ตัวนี้ก็น่าจะช่วยได้ในระดับที่ดีขึ้นเลยหล่ะ

http://belledoll.net/2140


pimlar_daiiyy

เฮ่ลโล๊วว!!~ สอดอ จะมาแนะนำ Pre – essence @sewathailand ที่เข้มข้นเหมือนเซรั่ม อันดับ 1 ในใจ มีประสิทธิภาพปรนนิบัติผิวภายใน ของพี่วุ้นเส้น เพื่อผิวเนียนใสไร้รูขุมขนกระชับแน่น ต่อต้านริ้วรอย ปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมครีมที่ใช้ตามมา ดียิ่งขึ้นมากถึง 3 เท่า ดีแบบนี้... ไม่เลิฟได้ไง